ANH LÊ TÀI – CLB P2P COMMUNITY


“Tại sao bạn phải làm thế?
Đó là câu hỏi tôi tự đặt ra cho chính mình khi chạy 24km vòng quanh Nhà thi đấu Phú Thọ dưới cơn mưa lã chã chiều nay.

Trời thì mưa, người thì lạnh, nhà thi đấu thì gần như vắng bóng người. Ngày đó tôi nghĩ mình khá lười, chả mấy khi thể dục thể thao. Dù nhà chỉ cách công viên có 500m nhưng tuần giỏi lắm ra công viên được 1 lần, mà mỗi lần đâu 20 phút là tính chuyện đi về rồi.

Tôi đi khám sức khoẻ, bác sĩ bảo tôi bị gan nhiễm mỡ nhẹ rồi kê cái thuốc gì gì đấy quên mất rồi, tôi uống hoài có hết đâu, mà cũng đúng, tôi gì cũng ăn được với có vận động chi đâu mà bảo hết bệnh được. Hồi đó tôi cũng thấy mình là người thiếu kiên nhẫn, thiếu tập trung, làm báo cáo hay gì quá 30 phút là tôi thấy mệt rồi. Thôi lướt face, xem phim, đọc báo hoặc nghỉ ngơi rồi từ từ làm tiếp. Thật ra tôi biết đó là một tính xấu nên bỏ. Tôi còn rất nhiều cái xấu nữa, mà liệt kê chắc dài đủ 24 trang A4 nên thôi.

Thế giới chạy bộ nó lạ lắm. Ngày đầu nghiêm túc xỏ giày vào chạy, tôi chạy đâu đó 300m là thấy mệt phải đi bộ rồi. Nhưng cũng cố gắng mỗi lần có cơ hội ra sân. Ngày chạy 3km thôi, riết rồi nâng lên 4km, 5km, 10km… Ban đầu tuần 2 buổi chạy, sau rồi 3 buổi, 4 buổi, 5 buổi…

Thời gian cứ trôi, tôi giảm 5 ký từ 67 xuống còn 62, gan hết nhiễm mỡ, các chỉ số sức khoẻ khác đều ở mức tối ưu. Tôi cũng thấy mình có sự siêng năng hơn, kiên trì và nhẫn nại hơn rất nhiều. Sức khoẻ và tinh thần được cải thiện đáng kể. Mà cũng không biết động lực nào, tôi thấy mình suy nghĩ thoáng hơn, vui vẻ hơn, nhà cửa gọn gàng hơn, sạch sẽ hơn và luôn thấy bình yên hơn.

Còn tại sao lại phải chạy 24km dưới trời mưa như thế?

Tôi nghĩ mình thích mưa, dù rất ghét sự cô đơn nhưng đôi khi tôi chỉ muốn ở 1 mình, làm 1 mình. Chạy 1 mình dưới cơn mưa đêm cũng thú vị lắm. Tôi thấy mình như đang được sống theo cách mà mình muốn.
Nếu là một buổi chạy bình thường tôi nghĩ chắc mình sẽ quên và sau đó chẳng còn lưu chút ký ức nào. Nhưng hôm nay, sẽ là một kỹ niệm đáng nhớ, chí ít là vẫn còn nhớ vào hôm sau, khi một ngày mới bắt đầu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *